Top 10 cách tối ưu hóa thời lượng pin trên Android hay nhất [2022]

Có một số yếu tố dẫn đến điện thoại Android có thời lượng pin kém. Thân máy mỏng hơn, màn hình sáng hơn, bộ vi xử lý mạnh hơn, kết nối internet nhanh hơn và nhiều thứ khác đều ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, nhưng may mắn thay, các nhà sản xuất điện thoại Android cũng đang cố gắng. Cố gắng tích hợp pin lớn hơn để bù lại.

Và khi nói đến phần mềm, thứ mà bạn có thể tự can thiệp, đây là 10 cách để thực hiện ngay Tối ưu hóa tuổi thọ pin trên Android Những gì tốt nhất chúng tôi đã kết hợp lại với nhau.

10 cách tốt nhất để tối ưu hóa tuổi thọ pin trên Android [2022]

1. Sử dụng Chế độ tiết kiệm pin trên Android

Trong những thời điểm quan trọng này, bạn sẽ muốn sử dụng pin điện thoại Android của mình lâu hơn bình thường. Chuyển sang chế độ Tiết kiệm pin, chế độ này sẽ tự động giúp bạn cắt giảm các chức năng không cần thiết gây hao pin.

Android cho phép bật Chế độ tiết kiệm pin ngay trong Bảng cài đặt nhanh, bạn chỉ cần vuốt từ trên đầu điện thoại xuống để tìm. Bạn cũng có thể vào cài đặt để tùy chỉnh thêm Chế độ tiết kiệm pin, để làm cho nó hoạt động theo cách bạn muốn.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin trên Android

2. Kiểm tra dữ liệu mạng trên Android

Dữ liệu mạng tiêu tốn rất nhiều pin trên điện thoại Android của bạn, vì vậy hãy cố gắng sử dụng Wi-Fi thay vì Dữ liệu di động bất cứ khi nào bạn có thể.

Bạn có thể ngăn Android sử dụng Dữ liệu di động bằng cách tắt dịch vụ Dữ liệu di động từ Bảng cài đặt nhanh trên điện thoại của mình. Bạn cũng có thể sử dụng Chế độ trên máy bay để tắt tất cả các tính năng dữ liệu mạng và chỉ bật Wi-Fi, nhưng điều này sẽ làm gián đoạn Cuộc gọi đến và Tin nhắn SMS.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin trên Android

3. Thử bật Chế độ tối trên Android

Chế độ tối khá đẹp và dễ nhìn, nhưng nó thực sự không tốt chút nào Tối ưu hóa tuổi thọ pin trên Android trừ khi điện thoại của bạn có màn hình OLED hoặc AMOLED. Hầu hết các dòng điện thoại trước đây đều sử dụng màn hình LCD, nhưng hiện nay các dòng điện thoại đời mới của Samsung, Oppo, Xiaomi hay Google,… đã chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình mới hơn này.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng điện thoại có màn hình OLED hoặc AMOLED, điều đó có nghĩa là điện thoại thực sự có thể tắt các điểm ảnh hiển thị màu đen, vì vậy bạn đang tiết kiệm pin khi nền trắng sáng đó trở nên tối. Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, bạn có thể tiết kiệm pin khoảng 1 giờ bằng cách bật Chế độ tối.

Bạn có thể bật Chế độ tối ngay từ biểu tượng trong Bảng cài đặt nhanh của điện thoại hoặc tìm nó trong cài đặt Hiển thị. Tuy nhiên, đừng dừng lại ở đây, vì bạn cũng có thể bật Chế độ tối trong nhiều ứng dụng, vì chúng thường có cài đặt Chế độ tối riêng.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin trên Android


Tìm hiểu thêm:


4. Ngừng theo dõi hoạt động của Android

Các tính năng như Bluetooth, NFC, dịch vụ định vị, v.v. rất hữu ích, nhưng cũng làm tiêu hao pin điện thoại của bạn, vì chúng phải liên tục kết nối và cập nhật dữ liệu. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm Tối ưu hóa tuổi thọ pin trên Androidtắt chúng cho đến khi bạn thực sự cần chúng.

Bạn cũng có thể không cần tính năng Trợ lý giọng nói mọi lúc, mọi nơi. Nếu bạn đã thiết lập và bật Trợ lý Google, hãy chuyển đến phần cài đặt Trợ lý ảo để tắt, điều này sẽ ngăn Trợ lý Google chủ động lắng nghe và làm hao pin. Nếu sử dụng điện thoại Samsung Android, bạn cũng có thể tắt tính năng trợ lý ảo Bixby được tích hợp sẵn của chúng.

5. Giảm độ sáng màn hình trên Android

Màn hình có độ phân giải cao với màu sắc rực rỡ trông thực sự tuyệt vời, nhưng không có gì ngạc nhiên khi độ phân giải sắc nét cùng với độ sáng cao là những yếu tố chính ảnh hưởng đến thời lượng pin trên Android. . Có thể bạn sẽ không cần bật điện thoại lên cài đặt cao nhất. Vuốt bảng Cài đặt nhanh xuống hoặc vào Cài đặt hiển thị để giảm độ sáng màn hình xuống mức vừa phải, mắt và pin của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Bạn cũng nên cân nhắc việc tắt tính năng Độ sáng tự động, tính năng tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh, mặc dù tiện lợi nhưng nó cũng có thể làm tăng độ sáng của màn hình. cao hơn mức cần thiết.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin trên Android

Bạn thậm chí có thể thay đổi thời lượng màn hình tự tắt nếu không sử dụng. Trong cài đặt Hiển thị, hãy tùy chỉnh màn hình mờ dần thành màu đen sau vài giây, rồi tắt sau khoảng 30 giây. Và vào phần Cài đặt thông báo để tắt thông báo từ các ứng dụng không cần thiết, như vậy điện thoại của bạn sẽ không phải liên tục sáng đèn khi có thông báo mới.

6. Tắt tiếng trên điện thoại Android

Nếu điện thoại Android của bạn liên tục phát ra tiếng bíp với các thông báo khó chịu và làm hao pin, bạn có thể tắt chúng đi. Mọi điện thoại đều phải kích hoạt một thiết bị bên trong để phát ra âm thanh, và tất nhiên, thiết bị này sẽ ngốn pin.

Bạn có thể vào phần cài đặt để giảm âm lượng cũng như giảm cường độ rung. Tại đây, bạn cũng có thể tắt phản hồi xúc giác để điện thoại không bị rung mỗi khi bạn gõ bàn phím ảo hoặc tương tác với màn hình.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin trên Android

7. Kiểm soát ứng dụng trên Android

Các nhà phát triển đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo ứng dụng của họ chạy hiệu quả nhất có thể, nhưng điều này cũng có nghĩa là nhiều ứng dụng sẽ tiếp tục chạy trong nền ngay cả khi bạn không sử dụng chúng, và rõ ràng điều này sẽ ngốn một lượng lớn dữ liệu và tuổi thọ của pin theo thời gian. Bạn có thể khắc phục bằng cách đưa các ứng dụng không sử dụng sang chế độ Ngủ trong cài đặt Trình quản lý ứng dụng.

Bạn cũng nên kiểm tra định kỳ ứng dụng nào đang tiêu hao pin nhanh nhất, để xem liệu có bất kỳ cài đặt nào mà bạn có thể tắt hoặc xóa hoàn toàn hay không, bạn có thể xem trong phần bên dưới. Cài đặt sử dụng pin.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin trên Android

8. Suy nghĩ lại về các hình nền và tiện ích Android

Tránh xa những hình nền chuyển động, mặc dù chúng khá bắt mắt và thú vị nhưng cũng sẽ ngốn nhiều pin vì thường xuyên phải chạy ảnh động. Bạn cũng nên đặt hình nền có giới hạn màu ít hơn, vì màn hình sẽ ngốn pin hơn nếu cần hiển thị các màu khác nhau. Và chúng tôi nói lại điều này, nếu bạn có điện thoại với màn hình OLED hoặc AMOLED, hình nền màu đen sẽ là tốt nhất.

Mặc dù các widget rất tiện lợi và trông cũng hấp dẫn, nhưng về cơ bản, chúng là một chương trình có thể được sử dụng ngay từ màn hình chính, vì vậy điện thoại cần năng lượng pin để duy trì hoạt động của chúng. . Vì vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề với Tối ưu hóa tuổi thọ pin trên Androidnói không với vật dụng.

9. Tự động hóa quá trình tối ưu hóa tuổi thọ pin trên Android

Nếu tất cả những điều chúng tôi vừa đề cập quá khó nhớ, một dịch vụ như If This Then That (IFTTT) sẽ giúp bạn thực hiện quy trình này. tự động tối ưu hóa tuổi thọ pin trên Android. Ví dụ: sử dụng IFTTT để tắt các tính năng Wi-Fi, Dữ liệu di động và Bluetooth dựa trên vị trí của bạn hoặc tắt các dịch vụ cụ thể khi pin của bạn giảm xuống một mức nhất định.

Trong khi đó, các ứng dụng như Greenify giúp phân tích các ứng dụng khác đang chạy trên điện thoại Android của bạn và xác định ứng dụng nào có nhiều khả năng làm hao pin hơn. Hơn nữa, nó cũng có thể đặt các ứng dụng có thể được coi là sự cố Chế độ ngủ, đảm bảo pin điện thoại của bạn vẫn tốt như trước đây.

10. Sử dụng thêm pin dự phòng cho điện thoại Android

Mặc dù Cách cuối cùng này không phù hợp lắm nhưng nếu bạn muốn có thêm thời lượng pin nhưng không muốn ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng trên điện thoại Android của mình, chỉ cần nhớ mang theo pin dự phòng. phòng trước khi đi ra ngoài.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin trên Android

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến ​​đóng góp về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “10 cách tốt nhất để tối ưu hóa tuổi thọ pin trên Android [2022]“, Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

Nguồn : vuihocmeo.com