Top 10 cách tối ưu hoá thời lượng pin iPhone hay nhất [2022]

Bạn cảm thấy pin trên iPhone không đủ để phục vụ nhu cầu của mình? Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, sau đây chúng tôi mời bạn đến với Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin iPhone Những gì tốt nhất chúng tôi đã kết hợp lại với nhau.

10 cách tốt nhất để tối ưu hóa tuổi thọ pin iPhone [2022]

1. Kiểm tra mức sử dụng pin của từng ứng dụng trên iPhone

Mặc dù điều này có vẻ hơi thừa nhưng thủ phạm gây hao pin lớn nhất là các ứng dụng được cài đặt trên iPhone của bạn. Bạn nên vào “Cài đặt”> “Pin”, tại đây bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng ngốn nhiều pin nhất trong 24 giờ qua hoặc 7 ngày qua.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin iPhone

Với những kiến ​​thức này, bạn có thể hạn chế sử dụng các ứng dụng ngốn pin khi chúng sắp hết thời gian sử dụng và tránh trường hợp iPhone bị sập nguồn khiến bạn bỏ lỡ những thông tin quan trọng.

2. Giảm độ sáng màn hình iPhone

Phải bật nguồn màn hình là nguyên nhân gây hao pin lớn nhất của iPhone, và màn hình càng sáng thì càng hao pin nhiều hơn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thanh trượt trong Control Center để giảm độ sáng màn hình xuống mức vừa phải.

Bạn cũng có thể bật tính năng “Độ sáng tự động”, tính năng này sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên làm điều này nếu bạn sử dụng iPhone vào ban đêm nhiều hơn ban ngày hoặc ít nhất là sử dụng iPhone trong nhà nhiều hơn ngoài trời. Điều này là do trong môi trường ánh sáng chói, “Độ sáng tự động” sẽ giữ cho màn hình iPhone của bạn ở mức gần tối đa và tiêu hao pin nhanh hơn nhiều.

Bây giờ nếu bạn vẫn quyết định bật tính năng “Độ sáng tự động”, bạn có thể tìm thấy tính năng này tại “Cài đặt”> “Trợ năng”> “Màn hình & Kích thước phông chữ”> “Độ sáng tự động”.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin iPhone

3. Đặt đèn pin trên iPhone ở độ sáng thấp

Tương tự như màn hình, đèn pin cũng có thể tiêu hao rất nhiều pin. Có bốn mức độ sáng có sẵn cho đèn pin trên iPhone, vì vậy nếu bạn là người thường xuyên sử dụng đèn pin, hãy thử đặt mức độ sáng thấp nhất – đèn sẽ trông vẫn đủ sáng nhưng cũng có thể tiết kiệm pin của bạn.

Bạn vuốt để vào Control Center, nhấn lâu vào biểu tượng đèn pin và thiết lập tùy chọn độ sáng, iPhone sẽ ghi nhớ tùy chọn này để lần sau sử dụng đèn pin.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin iPhone

4. Sử dụng Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone

Có lẽ đây không phải là lần đầu tiên bạn nghe nói về chế độ năng lượng thấp trên iPhone của mình, nhưng nó thực sự rất hữu ích. Ngay sau khi bạn bật nó lên, iPhone sẽ giảm hoặc tắt một loạt tính năng như: tìm nạp email, nghe “Hey Siri”, làm mới ứng dụng nền, tải xuống tự động và một số hiệu ứng hình ảnh không cần thiết, ngoài ra còn có màn hình Key tự động thời gian cũng được đặt thành 30 giây.

Khi pin của bạn giảm xuống còn 20%, iPhone sẽ đề nghị bật chế độ năng lượng thấp cho bạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự bật tính năng này bất cứ lúc nào bằng cách:

  • Đi tới “Cài đặt”> “Pin”> “Chế độ nguồn điện thấp”.
  • Gọi Siri và nói “bật Chế độ nguồn điện thấp”.
  • Thêm nhanh nút “Chế độ nguồn điện thấp” vào Trung tâm điều khiển.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin iPhone

5. Không đẩy và tìm nạp ít dữ liệu hơn trên iPhone

Bạn nên nộp đơn Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin iPhone điều này nếu bạn không thường xuyên liên lạc với mọi người qua email, vì email sẽ không còn được đẩy liên tục, cũng như không được tải thường xuyên vào iPhone của bạn.

Kiểm tra cài đặt Thư của bạn để đảm bảo tính năng đẩy đã được tắt và lịch trình tìm nạp được đặt thành thủ công hoặc ít nhất là hàng giờ. Điều này có nghĩa là ứng dụng Thư sẽ không tự động tìm kiếm các email mới trừ khi bạn khởi chạy nó và tự mình kiểm tra.

Bạn có thể điều chỉnh cài đặt “Đẩy” và “Tìm nạp dữ liệu mới” bằng cách làm theo đường dẫn “Cài đặt”> “Thư”> “Tài khoản”> “Tìm nạp dữ liệu mới”.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin iPhone

6. Tắt tính năng Nghe cho “Hey Siri” trên iPhone

Đã có nhiều cuộc tranh luận về việc sử dụng bao nhiêu pin cho tính năng nghe “Hey Siri”. Nhiều người nói rằng họ vô hiệu hóa nó chỉ vì lo ngại về quyền riêng tư, nhưng hầu hết vẫn lo lắng về việc hao pin iPhone, vì chính Apple cũng đã cho chế độ năng lượng thấp làm nhiệm vụ vô hiệu hóa tính năng này. khả năng nghe “Hey Siri”.

Để tắt tính năng này, đi tới “Cài đặt”> “Siri & Tìm kiếm”> tắt “Nghe Hey Siri”.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin iPhone

7. Hạn chế làm mới ứng dụng nền và tải xuống tự động trên iPhone

Một số ứng dụng, nếu bạn cho phép, sẽ tự động làm mới nội dung của chúng ngay cả khi bạn không mở chúng. Mục đích là khi bạn quay lại, bạn sẽ được phục vụ ngay lập tức với nội dung mới, bạn sẽ không cần phải cuộn xuống để làm mới nữa. Tính năng này chắc chắn hữu ích, nhưng nó làm hao pin.

Bạn đi tới “Cài đặt”> “Chung”> “Làm mới ứng dụng nền”, tại đây bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng làm mới ứng dụng nền hoặc chỉ cần chọn lại các ứng dụng cần thiết để cho phép chúng sử dụng tính năng này.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin iPhone

Tương tự như làm mới ứng dụng trong nền, một số ứng dụng trên iPhone tự động cập nhật trong nền cũng sẽ gây hao pin. Bạn có thể tắt tính năng này và cập nhật ứng dụng của mình theo cách thủ công thông qua App Store.

Để làm như vậy, hãy đi tới “Cài đặt”> “Cửa hàng ứng dụng”> tắt “Cập nhật ứng dụng” trong “Tải xuống tự động”.

8. Tắt một số hiệu ứng hình ảnh trên iPhone

Chúng tôi tin rằng các hiệu ứng hình ảnh trên iPhone mà chế độ nguồn điện thấp cắt và tắt là hoạt ảnh chuyển động tạo cảm giác có chiều sâu khi bạn nghiêng thiết bị hoặc khi mở / đóng ứng dụng. Đi tới “Cài đặt”> “Trợ năng”> “Chuyển động”> bật “Giảm chuyển động”.

9. Thắt chặt thời gian tự động Key màn hình trên iPhone

Như chúng tôi cũng đã đề cập, màn hình của iPhone tiêu tốn rất nhiều pin, vì vậy bạn nên rút ngắn thời gian hoạt động của nó khi không sử dụng. Tính năng tự động Key iPhone của bạn khi nó không hoạt động trong một khoảng thời gian, bạn có thể thắt chặt nó lên đến 30 giây.

Để đặt khoảng thời gian tự động Key, đi tới “Cài đặt”> “Màn hình và độ sáng”> “Tự động Key”.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin iPhone

10. Kiểm tra những gì trên iPhone của bạn Theo dõi vị trí của bạn

Rõ ràng, các ứng dụng iPhone liên tục hỏi vị trí của bạn sẽ làm tiêu hao pin. Nhưng rất may, các phiên bản gần đây của hệ điều hành iOS cho phép kiểm soát nhiều hơn cách thức và thời điểm các ứng dụng được phép truy cập vào vị trí của bạn. Bạn không còn có thể chỉ cung cấp tùy chọn “Luôn luôn” hoặc “Không bao giờ” cho các dịch vụ vị trí. Bây giờ bạn có thể chọn “Khi sử dụng ứng dụng”.

Đi tới “Cài đặt”> “Bảo mật”> “Dịch vụ vị trí” để điều chỉnh cài đặt cho tất cả các ứng dụng sử dụng bản dịch vị trí của bạn.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin iPhone

Phần thưởng: Giới hạn thông báo trên iPhone

Có quá nhiều thông báo vừa gây khó chịu vừa làm hao pin vì chúng có thể đánh thức iPhone đang ở chế độ Key.

Đi tới “Cài đặt”> “Thông báo” và chọn ứng dụng nào có thể đẩy thông báo theo cách bạn muốn. Thậm chí, nếu mạnh tay hơn, bạn thậm chí có thể tắt thông báo trên màn hình Key.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin iPhone

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến ​​đóng góp về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “10 cách tốt nhất để tối ưu hóa tuổi thọ pin iPhone [2022]“, Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

Nguồn : vuihocmeo.com