Hướng dẫn Metal Gear Solid V: 9 Mẹo vặt sinh tồn cơ bản!

[rs_section_heading heading=”Metal Gear Solid V: The Phantom Pain”]Tuy là “siêu phẩm” Metal Gear Solid V: The Phantom Pain có phần hơi “dễ dãi” so với những người tiền nhiệm nhưng trò chơi vẫn mang đến một lối chơi cực kỳ chi tiết và độc đáo dành cho những fan gạo cội của dòng game.

Những thủ thuật sau đây sẽ giúp những “người mới” không bị ngộp trước vô số tùy chọn và tính năng phức tạp mà trò chơi mang lại.[alert color=”599E42″ icon=”fa-gittip” title=””]THAM KHẢO THÔNG TIN TỪ IGN[/alert]

[timeline post=”72441, 73192″][rs_space lg_device=”15″ md_device=”” sm_device=”” xs_device=””][rs_space lg_device=”15″ md_device=”” sm_device=”” xs_device=””]9 "Lời khuyên cuộc sống" trong "Metal Gear Solid V: The Phantom Pain"

9. HỘP CỦA “TỐT”

Ngay từ phần đầu tiên của bộ truyện Bánh răng kim loại rắn, Hộp các tông luôn là một trong những vật phẩm hữu hiệu cho các nhiệm vụ tàng hình. Và trong Metal Gear Solid V: The Phantom Pain, chúng cũng được nâng cấp lên “nặng đô” hơn rất nhiều!

Xuyên suốt trò chơi, bạn sẽ bắt gặp vô số những tấm áp phích (poster) dán tường đủ loại nằm rải rác khắp bản đồ. Chúng có thể được dán vào các hộp các tông như một sự phân tâm.

Tùy thuộc vào “đề can” bạn chọn, kẻ thù sẽ phản ứng khác nhau. Ví dụ, nếu bạn dán một bức ảnh của những đứa trẻ “xinh xắn”, những người lính sẽ mải mê ngắm nhìn chúng mà quên mất nhiệm vụ của mình. Hoặc dán hình những người lính mặc quân phục sẽ khiến họ không khỏi nghi ngờ.

Bên cạnh đó, những chiếc thùng “siêu việt” này còn giúp bạn di chuyển từ nơi này sang nơi khác trong Metal Gear Solid V: The Phantom Pain.

Mỗi doanh trại của địch đều có khu vực dành riêng để vận chuyển vũ khí và lương thực. Chỉ cần thu thập thẻ địa chỉ và bạn có thể dễ dàng quay lại vị trí đó bất cứ lúc nào trong tích tắc.

9 "Lời khuyên cuộc sống" trong "Metal Gear Solid V: The Phantom Pain"

8. “GỌI HÀNG” BẰNG ROBOT TAY

Cánh tay kim loại của Big Boss không chỉ khỏe như voi và có thể được sử dụng như một chiếc bật lửa, mà nó còn có thể tạo ra tiếng động để dụ kẻ thù. Trong bảng lệnh (nhấn L1 trên tay cầm), sau khi nhấn R1, bạn có thể ra lệnh cho cánh tay cơ phát ra âm thanh đặc biệt để dụ kẻ thù. Điều này khá hiệu quả trong một số trường hợp khi không có bất cứ thứ gì xung quanh có thể phát ra âm thanh.

9-meo-vat-giup-ban-de-tho-hon-trong-metal-gear-solid-v-phantom-Pain (10)

7. “Bạn” D-DOG BÍ MẬT

Nếu bạn đã xem đoạn giới thiệu của Metal Gear Solid V: The Phantom Pain, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp chú chó D-Dog, người bạn đồng hành của Big Boss. Nhưng việc tìm ra nó không hề đơn giản.

Sau khi hoàn thành một số nhiệm vụ lớn nhỏ, không nhận nhiệm vụ mà di chuyển về hướng bắc của khu vực Spugmay Keep. Ở đây bạn sẽ bắt gặp tiếng sủa của một con chó gần đó. Sau khi được tìm thấy, hãy sử dụng airship Fulton để đưa nó về căn cứ.

Sau một thời gian được Big Boss nuôi nấng và chăm sóc cẩn thận, D-Dog sẽ trưởng thành và trở thành trợ thủ đắc lực trong việc phát hiện và nhử kẻ thù.

Tương tự như các nhân vật đồng hành khác, việc thường xuyên mang D-Dog đi làm nhiệm vụ sẽ giúp người chơi mở thêm nhiều lệnh hỗ trợ trong game. Metal Gear Solid V: The Phantom Pain.

6. CHỌN CON ĐƯỜNG CUNG CẤP CỦA BỔ SUNG

9 "Lời khuyên cuộc sống" trong "Metal Gear Solid V: The Phantom Pain"

Một trong những điểm nổi bật của Metal Gear Solid V: The Phantom Pain nằm ở trí thông minh (AI) của đối phương. Trong suốt trò chơi, tùy theo chiến thuật của bạn mà những người lính sẽ có những phản ứng khác nhau. Nếu bạn là một tay bắn tỉa thường xuyên “bắn đầu” đối phương, họ sẽ thông báo ngay cho các doanh trại khác để thường xuyên đội mũ bảo hiểm. Còn nếu bạn muốn trở thành “người dơi” chuyên hoạt động về đêm? Sau một vài cuộc đột kích, doanh trại sẽ được trang bị một loạt đèn khác nhau để phát hiện kẻ thù.

Nhưng đừng lo trò chơi sẽ khó hơn, vì những chiếc mũ bảo hiểm và đèn pha này không phải ngẫu nhiên. Họ phải được vận chuyển từ nơi sản xuất đến doanh trại của địch. Sau khi bỏ một số tiền đầu tư vào bộ phận kháng chiến (Combat) tại Mother Base, bạn sẽ có khả năng cử các thành viên của Diamond Dog đi làm nhiệm vụ. Sử dụng khả năng này để phá hủy các địa điểm tiếp tế vũ khí và trang bị để khiến kẻ thù không thể tìm ra cách chống lại chiến thuật mà bạn thường sử dụng.

Bên cạnh đó, việc cử “đệ tử” đi làm nhiệm vụ khắp thế giới cũng giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, chiêu mộ thêm được nhiều nhân tài trong lĩnh vực này. Metal Gear Solid V: The Phantom Pain.

Sau khi bỏ ra một số tiền để đầu tư vào bộ phận kháng chiến (Combat) tại Mother Base, bạn sẽ có khả năng cử các thành viên của Diamond Dog đi làm nhiệm vụ.

[rs_space lg_device=”15″ md_device=”” sm_device=”” xs_device=””]Thế giới của Metal Gear Solid V: The Phantom Pain Có vô số động vật hoang dã. Nếu bạn sử dụng súng gây mê, hoặc bẫy để đưa chúng trở lại Căn cứ Mẹ, bạn sẽ nhận được một số tiền nhất định.

Chưa hết, ngoài việc dùng để lấy thịt, các loài động vật quý hiếm còn được bảo tồn tại vườn thú do chính Diamond Dog xây dựng. Khi nào rảnh các bạn nhớ mua vé tham quan thành quả nhé!

4. Cô lập các cơ sở mục tiêu

9 "Lời khuyên cuộc sống" trong "Metal Gear Solid V: The Phantom Pain"

Bạn có nhìn thấy các đĩa vệ tinh ở căn cứ địch không? Chúng được sử dụng để hỗ trợ kẻ thù trong trường hợp bị tấn công. Nếu bạn phá hủy các đĩa vệ tinh nhỏ, kẻ thù sẽ không thể gọi viện binh từ nơi khác đến.

Còn đối với các đĩa vệ tinh lớn, việc phá hủy chúng sẽ khiến đối phương mất kiểm soát hoàn toàn về không lưu. Nhờ đó, bạn có thể đưa trực thăng đến căn cứ của đối phương một cách dễ dàng mà không gặp phải bất kỳ sự kháng cự nào.

3. NÂNG CẤP NHÂN VẬT

9 "Lời khuyên cuộc sống" trong "Metal Gear Solid V: The Phantom Pain"

Dù là “siêu nhân” nhưng Big Boss cũng cần sự trợ giúp của đồng đội tại Mother Base. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mang theo ngựa D-Horse, chó săn D-Dog, hoặc lính bắn tỉa Quiet.

Bạn càng mang theo một nhân vật, nhân vật đó sẽ càng gần bạn và mở ra các lệnh và kỹ năng mới cho họ.

Đặc biệt nhất là Quiet, ngoài lệnh thông thường. Bạn cũng có thể giao cho cô ấy nhiệm vụ trinh sát, tiêu diệt kẻ thù thông qua menu bản đồ.

2. HÓA ĐƠN LUÔN CÓ CON SỐ CAO NHẤT

9 "Lời khuyên cuộc sống" trong "Metal Gear Solid V: The Phantom Pain"

Trong quá trình tuyển mộ, các chỉ số của nhân vật sẽ xuất hiện ngẫu nhiên mỗi khi bạn đưa bất kỳ ai trở lại Căn cứ Mẹ. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là những tù nhân mà bạn giải cứu luôn có chỉ số kỹ năng cao hơn nhiều so với tay sai của đối phương.

Tù nhân thường được kẻ thù giấu kỹ, vì vậy hãy cố gắng quan sát và lắng nghe những tiếng kêu cứu rải rác khắp nơi trong cuộc chiến. Metal Gear Solid V: The Phantom Pain. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tra khảo kẻ thù để tìm ra vị trí của phòng giam.

Những tù nhân bạn giải cứu luôn có chỉ số kỹ năng cao hơn nhiều so với tay sai của đối phương

1. “THAY ĐỔI” VỚI ĐỘI

9 "Lời khuyên cuộc sống" trong "Metal Gear Solid V: The Phantom Pain"

Không chỉ trên chiến trường, Metal Gear Solid V: The Phantom Pain Nó cũng cho phép bạn… thẩm vấn đồng đội ngay tại Căn cứ Mẹ. Hành động đó thậm chí còn giúp bạn phát hiện ra các vị trí kim cương ẩn xung quanh căn cứ.

Bên cạnh đó, thông qua việc đánh đập, tiêm thuốc, ném còn có thể… khích lệ tinh thần của đồng đội.

Thông qua những mẹo nhỏ này, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian chỉ để “mò mẫm” trước thế giới rộng lớn của Metal Gear Solid V: The Phantom Pain. Vẫn còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ đợi ở phía trước, hãy cùng hòa mình vào Big Boss huyền thoại và cảm nhận nhé!