Hướng dẫn cách backup dữ liệu iPhone bằng iCloud đơn giản nhất

Bạn đang tìm kiếm một Cách đơn giản và tiện lợi để bảo vệ những dữ liệu quan trọng trên iPhone, giúp tránh những rủi ro không đáng có? Vậy ngay sau đây, mời các bạn cùng tìm hiểu Làm thế nào để sao lưu dữ liệu iPhone với iCloud? Xin vui lòng.

Hướng dẫn cách sao lưu dữ liệu iPhone với iCloud

Hướng dẫn cách sao lưu dữ liệu iPhone với iCloud

Việc sao lưu dữ liệu bằng iCloud rất tiện lợi, bạn có thể thực hiện ngay trên iPhone của mình mà chỉ cần có kết nối WiFi. Để Start, hãy làm như sau:

1. Mở “Cài đặt” trên iPhone.

2. Đi tới cài đặt “Apple ID, iCloud, Media & Purchases” ở trên cùng.

3. Nhấp vào “iCloud” một lần nữa .

Hướng dẫn cách sao lưu dữ liệu iPhone với iCloud

4. Cuộn xuống để tìm “iCloud Backup” .

5. Đánh dấu vào mở tính năng “iCloud Backup”. Cứ như vậy, quá trình sao lưu dữ liệu iPhone sẽ diễn ra tự động khi thiết bị được kết nối với nguồn điện, Key màn hình và có kết nối WiFi.

6. Nếu bạn muốn sao lưu thủ công dữ liệu iPhone lên iCloud để có thể chủ động hơn trong việc quản lý, hãy nhấn vào nút “Sao lưu ngay bây giờ”, đợi quá trình sao lưu dữ liệu iPhone chạy xong rồi tắt tính năng đi. tính năng “Sao lưu iCloud”.

Hướng dẫn cách sao lưu dữ liệu iPhone với iCloud

Làm gì khi bạn không thể sao lưu dữ liệu iPhone vì hết dung lượng iCloud?

Apple chỉ cung cấp cho mỗi người dùng 5GB dịch vụ lưu trữ iCloud miễn phí. Nếu bạn có nhiều thiết bị Apple sử dụng iCloud, hoặc thậm chí chỉ một chiếc iPhone có thể chứa vài chục GB dữ liệu là điều bình thường, vì vậy chỉ 5GB dung lượng miễn phí là không đủ.

Sau đó, bạn sẽ nhận được lời nhắc mua thêm dung lượng iCloud của mình.

Tuy nhiên, không giống như truyền thống của Apple là bán thiết bị với giá quá cao, tin tốt cho bạn là Dung lượng iCloud khá rẻ. Và người dùng Việt Nam cũng được ưu ái với mức giá rẻ hơn một chút, 19.000 đồng / tháng cho 50GB, 59.000 đồng mỗi tháng cho 200GB và 199.000 đồng một tháng cho 2TB. Với hai gói dung lượng phía sau, bạn có thể chia sẻ chúng với gia đình và bạn bè của mình.

Bảng giá dung lượng iCloud

Bảng giá dung lượng iCloud

Trong trường hợp bạn vẫn chưa sẵn sàng chi thêm số tiền này cho iCloud, bạn có thể chọn một Các Cách sao lưu dữ liệu iPhone khác hoàn toàn miễn phí, nó được kết nối với phần mềm iTunes trên máy tính. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn, chúng tôi cũng có một bài viết về cách sao lưu dữ liệu iPhone với iTunes để bạn tham khảo.

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu iPhone từ bản sao lưu iCloud

Đối với iPhone hiện có, trước tiên bạn cần thực hiện Factory reset iPhone (Khôi phục cài đặt gốc), còn với iPhone mới chưa kích hoạt thì bạn chỉ cần bật máy lên thực hiện các bước Setup ban đầu như bình thường, cho đến khi bạn vào màn hình “Ứng dụng và dữ liệu”, sau đó nhấn vào mục “Khôi phục từ iCloud Backup”.

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu iPhone từ bản sao lưu iCloud


Tìm hiểu thêm:


Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Cách sao lưu dữ liệu iPhone với iCloud”Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

Nguồn : vuihocmeo.com