Hướng dẫn 5 cách xoá bớt dung lượng trên iCloud hiệu quả nhất

Đối với dịch vụ iCloud, Apple cung cấp cho mọi tài khoản 5GB miễn phí, nhưng tất nhiên khoảng không gian nhỏ này sẽ bị sử dụng hết rất nhanh. Nếu bạn chưa sẵn sàng trả phí hàng tháng cho các gói dung lượng lớn hơn mà Apple cung cấp, sau đây chúng tôi mời bạn tìm hiểu cách xóa dung lượng trên iCloud hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách xóa dung lượng trên iCloud

Điều gì đang chiếm dung lượng trên iCloud của bạn?

Trước khi Start xóa các File khỏi iCloud, bạn nên tìm hiểu xem những gì đang chiếm nhiều dung lượng nhất. Từ ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn, điều hướng đến “Apple ID, iCloud, Phương tiện & Giao dịch mua”> “iCloud”> “Quản lý bộ nhớ”.

Điều gì đang chiếm dung lượng trên iCloud của bạn?

Ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy một biểu đồ hiển thị rõ ràng Những loại File nào đang chiếm dung lượng trên iCloud?, được sắp xếp từ nhiều nhất đến ít nhất. Đối với hầu hết người dùng Apple, các bản sao lưu Ảnh, Video và Tin nhắn của iPhone (hoặc iPad) có thể chiếm hơn một nửa dung lượng lưu trữ của bạn, bạn có thể cuộn xuống bên dưới để biết danh sách chi tiết, con số chính xác mà các ứng dụng đang sử dụng là bao nhiêu.

Đồng ý. Bây giờ bạn nên có một ý tưởng tốt về những thay đổi nào đối với bộ nhớ iCloud của bạn sẽ giải phóng nhiều dung lượng nhất.

Hướng dẫn 5 cách xóa dung lượng trên iCloud

1. Xóa các bản sao lưu cũ

Các bản sao lưu thiết bị Apple của bạn thường là thủ phạm chiếm nhiều dung lượng nhất trên iCloud. Rất có thể bạn đã không để ý và cài đặt iPhone cũ của mình tự động tải các bản sao lưu lên iCloud và sau đó không xóa chúng. Và nhiều năm sau, chúng không còn giá trị sử dụng nhưng rõ ràng vẫn chiếm dung lượng iCloud quý giá của bạn.

Để loại bỏ các bản sao lưu này, hãy mở Quản lý bản sao lưu từ ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn, tất cả các bản sao lưu hiện được lưu vào tài khoản iCloud của bạn sẽ được liệt kê. đầy, bạn có thể xóa các phiên bản cũ không còn cần thiết và ngay lập tức bạn sẽ giải phóng được một lượng lớn dung lượng.

Cách xóa dung lượng trên iCloud

2. Loại bỏ các tin nhắn cũ

Tin nhắn văn bản có thể chỉ chiếm một vài KB cho một tin nhắn. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng iPhone trong nhiều năm, việc bạn có thể lưu trữ tới vài GB tin nhắn cũ trong tài khoản iCloud của mình là điều khá bình thường. Tổng dung lượng của tất cả những tin nhắn đó thậm chí còn lớn hơn nếu bạn gửi và nhận nhiều biểu tượng cảm xúc hoặc hình ảnh.

xóa không gian trên iCloud, hãy chuyển đến ứng dụng “Tin nhắn” trên thiết bị của bạn. Tất nhiên, từ đây, bạn có thể xóa từng tin nhắn hoặc toàn bộ cuộc trò chuyện, chỉ khi bạn cảm thấy không còn cần đến chúng nữa. Và hãy nhớ rằng, khi bạn xóa tin nhắn trên một thiết bị, chúng cũng sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị Apple khác của bạn đã đồng bộ hóa qua iCloud.

Cách xóa dung lượng trên iCloud

Ngoài ra, bạn có thể chọn chỉ xóa các File đính kèm, những File này có xu hướng chiếm khá nhiều dung lượng lưu trữ. Từ một cuộc trò chuyện, hãy nhấn vào tên của liên hệ, sau đó nhấn nút Thông tin . Cuối cùng chọn Xem tất cả ảnh, chọn ảnh muốn xóa.

Cách xóa dung lượng trên iCloud

3. Xóa File đính kèm email

Tương tự như tin nhắn, các File đính kèm trong email có thể chiếm một lượng lớn dung lượng, đặc biệt nếu tài khoản iCloud của bạn đang lưu trữ nhiều Email. Nhưng rất may mắn, để xóa không gian trên iCloud thì bạn không cần phải xóa tất cả các Email của mình khỏi bộ nhớ, ứng dụng iCloud Mail có một cách đơn giản để xem các Email chứa File đính kèm được sắp xếp theo kích thước.

Mở iCloud Mail và chọn Xem, sau đó chọn Sắp xếp theo File đính kèm. Giờ đây, bạn có thể xóa tất cả các Email có File đính kèm chỉ trong một vài thao tác. Nếu bạn không muốn xóa quá nhiều Email, hãy chọn một giới hạn cụ thể như 15MB và xóa tất cả các Email có File đính kèm lớn hơn kích thước đó.

Cách xóa dung lượng trên iCloud

4. Quản lý Thư viện của bạn

Nếu bạn là người thích chụp ảnh và quay video thì rất có thể Thư viện ảnh của bạn đang chiếm một phần lớn dung lượng tài khoản iCloud của bạn. Camera trên các thiết bị của Apple ngày càng hiện đại, chúng có độ phân giải cực cao, đồng nghĩa với việc những bức ảnh và video được tạo ra sẽ chiếm dung lượng lớn. Sẽ không lạ nếu có hàng trăm GB File phương tiện trên iCloud nếu bạn không cẩn thận trong việc quản lý Thư viện của mình.

Thật không may, không có cách nào để tự động tìm ảnh xấu trong Thư viện. Bạn chỉ có thể lãng phí thời gian làm việc đó theo cách thủ công, tìm kiếm trong các Album của mình và xóa các ảnh bạn không cần nữa. Nếu bạn có những video rất dài được lưu trữ trong iCloud, bạn nên xem qua chúng một lần và cắt bỏ những phần mà bạn cảm thấy thực sự muốn giữ lại.

Cách xóa dung lượng trên iCloud

Bạn sẽ thấy rằng không gian lưu trữ iCloud có sẵn của bạn sẽ không thay đổi ngay lập tức sau khi bạn xóa ảnh, video. Đó là vì chúng vừa được chuyển vào thùng rác, tính năng này giúp bạn có thể khôi phục chúng nếu có sai sót và phải mất một lúc để chúng bị xóa vĩnh viễn. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng tốc quá trình, hãy chuyển đến Album ảnh đã xóa gần đây và xóa tất cả các File từ đó một lần nữa.

Cách xóa dung lượng trên iCloud

5. Dọn lại iCloud Drive

iCloud Drive là nơi Apple lưu trữ tất cả các loại File khác của bạn, chẳng hạn như tài liệu, PDF, dữ liệu ứng dụng, v.v. và tất nhiên chúng cũng vậy. chiếm dung lượng lưu trữ trên tài khoản iCloud của bạn. Trong một thời gian dài sử dụng, dung lượng iCloud Drive có thể trở nên cồng kềnh và lộn xộn tương tự như Tin nhắn, Email hoặc Thư viện ảnh.

Bạn có thể xóa File trên iCloud Drive bằng máy tính là dễ nhất, mặc dù cũng có thể thực hiện trên iPhone, iPad, nhưng nó khá bất tiện.

Cách xóa dung lượng trên iCloud


Tìm hiểu thêm:


Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến ​​đóng góp về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách xóa dung lượng trên iCloud“, Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

Nguồn : vuihocmeo.com